Mua bán bất động sản Việt

THẤY GÌ QUA 10 PHÚT ĐẦU BÀI NÓI CỦA THỨ TRƯỞNG BỘ NGOẠI GIAO

THẤY GÌ QUA 10 PHÚT ĐẦU BÀI NÓI CỦA THỨ TRƯỞNG BỘ NGOẠI GIAO
Nghe đâu Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn là nhà ngoại giao có tầm cỡ của Bộ Ngoại giao nước ta. Vậy nên cố ý ngồi nghe video bài nói của ông về chùa Ba Vàng. Dài chừng nửa tiếng nhưng rồi chỉ nghe được chừng 10 phút thì không nghe nữa. Thấy có vài ba chục cái comment khen ông nức nở. Nghĩ mãi, hóa ra là người ta khen ông ở những điểm sau đây:
1- Báo Lao động phanh phui chuyện làm ăn bất chính của vị sư trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh với bà Phạm Thị Yến là nóng vội, gây ảnh hưởng không tốt tới uy tín lớn lao của giáo hội Phật giáo nước nhà, nhất là ở vào cái thời điểm nước ta đăng cai tổ chức đại lễ Vesak Liên Hiệp quốc 2019.
2- Chùa Ba Vàng tổ chức thỉnh vong, giải oan gia trái chủ là đúng Phật pháp, đúng với giáo lý nhà Phật. Linh hồn là có thật, báo ân báo oán là có thật, tâm linh là có thật. Nếu không, thì điên gì lại tổ chức đám kỵ, đám giỗ cha ông. Có dại mà vứt tiền qua cửa sổ à?
3- Thỉnh vong, giải oan gia trái chủ chữa được bệnh tật như đã từng xảy ra tại chùa Ba Vàng là điều có thật. Đem kết hợp giữa y học với phật học để chữa bệnh là điều nên làm và rất có thể sẽ xảy ra nay mai.
Mình không biết tí gì về Phật học, cũng không biết gì về nghệ thuật lèo lái của nghề ngoại giao nên thú thực là chả biết những gì ông nói có đúng không. Bởi vậy, đối với ông, mình chỉ có mỗi một đề nghị:
Hãy mau mau chóng chóng, gấp gấp rút rút kết hợp vô thần học với hữu thần học hoặc bỏ quách cái vô thần học ông từng chủ trương vào thùng rác là vừa.
27-3-2019
Phan Nam Sinh.
2020-03-25
2 Bình luận:
Mietvuon Sau
2020-03-25 02:04:56
Em đồng cảm cùng Thầy ạ.
Hòa Bình Trịnh
2020-03-25 02:04:56
Em tán đồng với quan điểm của gs Phan Nam Sinh.Nhân thể cũng xin phép nói thêm một tý chút: Hôm qua, em cũng có nghe loáng thoáng một tý những điều ông thứ trưởng nọ nói một cách lào phào chẳng ra đâu vào đáu - có mỗi dáng điệu và cung cách nhấn nhá là xem chừng rất “oách” ...tức là “dáng” nhiều hơn “hồn”.... Rất thất vọng vì chẳng nhẽ cái sự học của ông ta có vậy(?); Cũng không lạ bởi tại sao ông ta lại nói bởi ông ta hình như là “quản” lĩnh vực UNESCO ( văn hoá, khoa học, giáo dục..)... Nhưng nếu chỉ nói được thế thì đúng là ông ta chôn vùi luôn cái CNVTKH mà hệ thống CT của ông ta vẫn tôn thờ, theo đuổi ( cho dù rất hình thức)...Lại nữa, tôi nhân thể có nhời khuyên anh bác sĩ nọ ở một bệnh viện đặc biệt cỡ to nhất nước hãy lấy ý tưởng khoa học xuất sắc của ông thứ trưởng này làm tấm mộc cái khiên che cho mình để rút bỏ lời xin lỗi xung quanh lời phát biểu của anh về vụ việc khám chữa bệnh thông qua cúng vong, giải ách ở chùa Ba Vàng...

Bình luận

Tên *
Bình luận *