Mua bán bất động sản Việt

Dây chống sét – thiết bị tiện ích cho công trình

Mỗi khi có cơn giông, gió bão,…người dân thường rất sợ sự xuất hiện của các hiện tượng sấm kèm theo. Bởi lẽ, sấm sét để lại rất nhiều hậu quả đáng tiếc cho con người, nhưng con người lại không thể thay đổi được các hiện tượng đó. Đứng trước thực trạng đó, loài người đã phát minh ra các sản phẩm thiết bị chống sét an toàn để giảm bớt thiệt hại do sấm sét gây ra, trong đó không thể thiếu xót thiết bị dây dẫn chống sét.

Dây dẫn chống sét là gì? Tác dụng của chúng trong hệ thống chống sét như thế nào?
Dây chống sét là một trong những thiết bị của hệ thống chống sét, mang lại hiệu quả cao trong công tác phòng chống tác hại của hiện tượng tự nhiên sấm sét gây ra. Chúng được thiết kế làm thiết bị kết nối giữa thiết bị ở vị trí cao nhất xuống sâu trong lòng đất. Đây là sản phẩm được làm 100% bằng kim loại nên có khả năng truyền dẫn điện rất lớn, mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Hệ thống chống sét sẽ không thể phát huy hết công dụng nếu như thiếu đi các thiết bị kết nối. Bởi lẽ, mỗi thiết bị lại có những chức năng, nhiệm vụ khác nhau mà các thiết bị khác không thể đáp ứng được. Vì vậy, dây dẫn chống sét cũng có tầm ảnh hưởng rất lớn để hiệu quả chống sét. Nó giúp quá trình truyền dẫn điện trường lớn mạnh xuống sâu lòng đất, tránh gây ảnh hưởng đến hệ thống điện, mạng internet và các thiết bị điện tử trong tòa nhà. Luồng điện từ tia sét rất lớn, nếu như không được truyền dẫn nhanh chóng xuống lòng đất để trung hòa với điện tích tại đó thì có thể để lại rất nhiều hậu quả xấu cho con người. Đặc biệt, khi không có sự tồn tại của hệ thống dây dẫn thì sét có thể đánh trực tiếp vào tài nhà, gây thiệt hại lớn đến tài sản và tính mạng con người.

Một số loại dây dẫn chống sét thường gặp
Dây chống sét được bày bán rất nhiều trên thị trường với những mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu, kích thước khác nhau, nhưng nhìn chung đều có tính truyền dẫn điện trường. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại dây dẫn chống sét được sử dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao nhất:
•    Dây dẫn đồng: Chất liệu đồng có khả năng dẫn điện cực mạnh, nhanh, đảm bảo tối đa khả năng truyền dẫn khi có sự cố.
•    Dây dẫn hợp kim: Hợp kim có khả năng truyền dẫn kém hơn đồng nhưng vẫn được sử dụng nhiều bởi chi phí rẻ.
•    Dây dẫn sắt: Dòng sản phẩm này cũng được sử dụng phổ biến đối với các công trình tương đối, phù hợp với độ cao vừa phải.

2020-02-23
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *

Bình luận mới